Microsoft thừa nhận sự cố Windows 11 ’ngốn’ CPU

  1. Ngày đăng: 18-06-2024
  2. Lượt xem: 17
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Microsoft thừa nhận sự cố Windows 11 ’ngốn’ CPU

Microsoft thừa nhận sự cố Windows 11 'ngốn' CPU

Phản hồi trước báo cáo, kỹ sư Jennifer G của Microsoft xác nhận vấn đề và cho biết công ty đang xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục. Mặc dù vậy, sau 1 tuần kể từ khi báo cáo xuất hiện, Microsoft vẫn chưa thể khắc phục được vấn đề.

Được biết, Cross Device Service có thể giúp máy tính Windows 11 kết nối với các thiết bị khác như điện thoại di động để đồng bộ hóa nội dung, chia sẻ tập tin…, về cơ bản là tính năng hỗ trợ Phone Link của Windows. Phiên bản Windows 11 Insider gần đây được cho là đang thử nghiệm các chức năng liên quan đến Phone Link nên đó có thể là nguyên nhân gây ra sự cố như đề cập.

Trong khi đó, người dùng Windows 10 không phải lo lắng về những vấn đề nói trên. Điều họ cần lo lắng là việc Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ các hệ thống Windows 10 vào ngày 14.10.2025, dẫn đến một số công ty bên thứ ba có dấu hiệu quay lưng với hệ điều hành này. Ví dụ, AMD đã bắt đầu loại bỏ khả năng tương thích với Windows 10 của một số CPU mới hơn. Người dùng được khuyến cáo nên xem xét việc nâng cấp phần cứng và hệ điều hành của mình càng sớm càng tốt.

Bài viết khác