HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY CHIẾU ĐÚNG CÁCH

  1. Ngày đăng: 07-06-2019
  2. Lượt xem: 511
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Máy chiếu là thiết bị điện tử hoàn toàn dễ sử dụng, nhưng sử dụng sao cho đúng cách và an toàn chống hư máy, đó là câu hỏi đặt ra? Vì vậy Trung tâm bảo hành sửa chữa máy chiếu Đức Pháp hướng dẫn bạn sử dụng máy chiếu đúng cách gồm các bước.

1. Kết nối dây tín hiệu :
- Bước đầu tiên chúng ta phải xác định được máy chiếu mình  đang sử dụng có bao nhiêu ngõ tín hiệu vào, các ngõ thông thường của các máy đời cũ : VIDEO, VGA IN, S-VIDEO…, hiện tại các dòng máy mới có thêm ngõ HDMI. 
- Khi đã xách định được các ngõ vào, chúng ta tiến hành cấm các dây tính hiệu cần cần kết nối vào máy ( lưu ý: chúng ta nên cằm đầu dây tín hiệu cấm vào và tháo ra, tránh tình trạng cằm dây tháo ra và vặn lên - xuống.) 
- Sau khi đã cắm tất cả các dây tín hiệu cần trình chiếu vào, chúng ta dùng phím input /searh / source trên máy chiếu hoặc trên remote để chọn ngõ vào mình cần kết nối.


2. Kết nối nguồn điện:
- Sau khi nối dây tín hiệu, bạn cần kết nối với nguồn điện. Máy chiếu có khả năng hoạt động tốt và ổn định ở điện áp 100 – 240V AC, nhưng rất nhạy cảm với các đột biến hay dao động điện áp. Đây thường là nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng cho Board nguồn, Bóng đèn, và Ballast unit. 
- Quý khách không tắt điện đột ngột, điều này khiến cho bóng đèn chiếu bên trong sẽ bị giảm tuổi thọ, cần thực hiện tắt mở máy theo đúng quy trình của hãng đưa ra. Nên nhớ rằng phích cắm dây nguồn của máy và ổ cắm phải vừa vặn, không để lỏng quá. 
3. Cân chỉnh hình ảnh :
- Máy chiếu thường có 02 tầng Lens ( ZOOM – FOCUS ) : 
* ZOOM : dùng để phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh 
* FOCUS : dùng để cân chỉnh  độ rõ nét 
- Đối với máy chiếu gần thì không có lens ZOOM mà chỉ có FOCUS
- Máy chiếu có chân nâng máy lên xuống ( 1. Hai bên hông cạnh phía trước máy, 2.Ngay chính giữa cạnh thân máy phía trước ) chúng ta dùng chân nâng để chỉnh hình lên cao hoặc xuống thấp theo ý thích.
- Dùng chức năng  keytone để vuông hình khi máy bị hình thang  ( chức năng này thường nằm trong menu hoặc thể hiện trên remote).
4. Bật máy 
- Hãy mở nắp che đèn chiếu (nếu có), bật công tắc nguồn phía sau máy (nếu có) sau đó Nhấn nút Power (1 lần). Trong trường hợp máy chiếu mới vừa tắt, để mở lại ngay người sử dụng vui lòng chờ cho quạt trong máy ngừng quay mới bật lại (lưu ý: có những dòng máy mới sau này có chế độ tắt máy nhanh thì khi mở lại người sử dụng vui lòng đợi 1-2 phút để máy xả hết nhiệt trong máy ra lúc đó máy mới hoạt động lại bình thường ).
5. Tắt máy
- Bạn có thể tắt máy chiếu bằng cách nhấn nút POWER 02 lần.
- Có những dòng máy chiếu mới sao này chỉ cần nhấn POWER 01 .

- Vui lòng chờ cho quạt của máy chiếu ngưng hẳn mới rút dây điện khỏi nguồn an toàn 
- Khuyến cáo sau khi tắt máy nên để sau 5 phút thì mới rút dây nguồn ra khỏi máy chiếu.
Bài viết khác