Chiếc đồng hồ nhỏ này sẽ biến da tay bạn thành một màn hình cảm ứng thứ thiệt

  1. Ngày đăng: 06-07-2019
  2. Lượt xem: 469
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Lumiwatch là sản phẩm được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu thuộc đại học Carnegie Mellon. Nó có khả năng biến da tay của bạn trở thành một màn hình cảm ứng để điều khiển các thiết bị khác.

Nguyên mẫu thử nghiệm của Lumiwatch chiếu vùng bề mặt có thể tương tác lên cánh tay hoặc bàn tay của người đeo, cho phép họ chạm và vuốt trên da để điều khiển thiết bị. Chiếc đồng hồ này có thể chiếu một giao diện điều khiển khoảng 40 cm vuông và tích hợp công nghệ theo dõi cử chỉ ngón tay 2D liên tục.
chiec dong ho nho nay se bien da tay ban thanh mot man hinh cam ung thu thiet

Trên thực tế, Lumiwatch là một máy chiếu lazer 15 lumen tích hợp CPU quad-core Qualcomm 1.2 Ghz, RAM 768MB, bộ nhớ flash 4GB và pin lithium ion 740 mAh, hỗ trợ kết nối Bluetooth và Wi-Fi.

Thiết bị hoạt động với phiên bản Android 5.1. Các nhà nghiên cứu cho rằng giá bán lẻ sản phẩm thương mại khoảng 600 USD.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon đã tiết lộ một chiếc đồng hồ thông minh “đầu tiên” có khả năng biến cánh tay của bạn thành một màn hình cảm ứng. Nguyên mẫu LumiWatch chiếu các hình ảnh tương tác lên cánh tay hoặc bàn tay của người đeo, cho phép họ chạm và vuốt trên da để điều khiển thiết bị. Chiếc đồng hồ có thể chiếu một giao diện có kích thước lên tới 40 cm vuông mà theo các nhà nghiên cứu là gấp 5 lần so với giao diện trên một chiếc smartwatch điển hình.

LumiWatch là một hệ thống khép kín với một logic board, máy chiếu, cảm biến độ sâu, vỏ kim loại và pin. Máy chiếu sử dụng 3 đèn laser màu đỏ, xanh dương và xanh lá cây và tạo ra ánh sáng đủ cho người dùng nhìn thấy ngoài trời. Chiếc đồng hồ này có máy chiếu lazer 15 lumen với tính năng theo dõi cử chỉ ngón tay 2D liên tục, tích hợp CPU quad-core Qualcomm 1.2 Ghz, RAM 768MB, bộ nhớ flash 4GB và pin lithium ion 740 mAh với Bluetooth và Wi-Fi.

Thiết bị hoạt động dựa trên phiên bản Android 5.1. Các nhà nghiên cứu nhận thấy chiếc đồng hồ này kéo dài hơn một giờ chiếu liên tục. Nếu không sử dụng tính năng máy chiếu, thiết bị có thể hoạt động liên tục 1 ngày.

Đây là thiết bị đầu tiên thân thiện với người dùng nhưng không phải là chiếc đồng hồ đầu tiên chiếu hình ảnh và nội dung lên cánh tay. Đồng hồ Asu của Haier cũng có một máy chiếu tích hợp hiển thị thông tin trên mu bàn tay, hỗ trợ bạn khi tập thể dục. Ritot cũng có một thiết bị đeo có thể đồng bộ với thông báo trên smartphone và hiển thị nó trên mu bàn tay.

Bài viết khác