Apple biến máy Mac trở thành ’PC AI’

  1. Ngày đăng: 12-06-2024
  2. Lượt xem: 22
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Apple biến máy Mac trở thành ’PC AI’

Apple biến máy Mac trở thành 'PC AI'

Apple đã tiết lộ một cuộc đại tu đáng kể cho hệ điều hành macOS của mình tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) diễn ra vào rạng sáng 11.6 theo giờ Việt Nam.

Apple đã tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào Mac thông qua nhiều ứng dụng, công cụ và hệ thống, mang lại cải tiến gần như toàn bộ trải nghiệm Mac trong quá trình này. Kết quả là nó có khả năng biến Mac thành một PC AI ở mức cao nhất.

apple bien may mac tro thanh   8217 pc ai  8217

Apple Intelligence là hệ thống AI giúp đưa các thiết bị Apple lên tầm cao mới

DIGITALTRENDS

Được đặt tên là Apple Intelligence, hệ thống AI mới hoạt động trên nhiều ứng dụng (bao gồm cả bên thứ ba) để nâng chúng lên một tầm cao mới. Ví dụ: Apple đã tiết lộ các công cụ có thể tóm tắt hoặc viết lại văn bản trong ứng dụng như diễn đạt lại phản hồi email dựa vào ngữ cảnh. Công ty cũng giới thiệu một số khả năng AI tổng quát tương tự khả năng trong các sản phẩm đối thủ, nhưng điểm mấu chốt là hệ thống của Apple có nhiều kiến thức theo ngữ cảnh hơn. Chẳng hạn người dùng yêu cầu nó tạo hình ảnh một người bạn nhân dịp sinh nhật của họ và nó sẽ tạo ảnh dựa vào bức ảnh họ được gắn thẻ rồi thiết kế lại theo một trong nhiều phong cách. Đối với trường hợp này, Apple Intelligence biết người bạn đó là ai mà không cần người dùng chỉ định ảnh trước.
 

Apple cũng cố gắng tách biệt khả năng AI của Mac khỏi các đối thủ của công ty là thông qua cam kết về quyền riêng tư. Công ty cho biết nền tảng với AI của họ là xử lý trên thiết bị, có nghĩa thông tin cá nhân sẽ không rời khỏi thiết bị trừ khi nhiệm vụ yêu cầu sức mạnh xử lý chuyên sâu hơn, nơi Apple Intelligence sẽ sử dụng máy chủ đám mây của riêng Apple và công ty không thể xem được dữ liệu của họ và thứ duy nhất được gửi đi khỏi thiết bị là bất cứ yêu cầu cho tác vụ hiện tại. Công ty thậm chí cho phép các chuyên gia bên ngoài xác nhận rằng máy chủ của họ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng - điều mà không có đối thủ AI nào khác mang lại.

Nhìn chung, ưu điểm của Mac ở đây là cách mọi thứ được kết hợp sâu vào ứng dụng và dữ liệu của người dùng, trong khi các đối thủ như ChatGPT, Google Gemini… không làm được. Tận dụng sức mạnh của chip M4 mới nhất, Mac có thể khẳng định mình là một trong những PC AI hướng tới người tiêu dùng tốt nhất hiện nay.

apple bien may mac tro thanh   8217 pc ai  8217

Các ứng dụng trên macOS được tích hợp sâu với AI của riêng Apple

DIGITALTRENDS

Apple đã có nhiều tiết lộ dành cho macOS 15, đánh dấu đây là một trong những bản cập nhật hệ điều hành đáng chú ý nhất trong lịch sử của Mac và dập tắt các ý tưởng cho rằng Apple đang tụt hậu trong thế giới AI. Công ty đã đáp trả những lời chỉ trích cho rằng họ đang bỏ qua tiềm năng AI có thể giúp thay đổi bộ mặt điện toán.

AI đã trở thành một chủ đề lớn trong một hoặc hai năm qua khi các công ty như OpenAI và Google đang phát triển mạnh mẽ với các tính năng và ứng dụng mạnh mẽ. Tuy nhiên, Apple đã giữ im lặng suốt thời gian qua, chỉ đưa ra những thông tin bổ sung về AI sắp tới nhưng chưa bao giờ công bố bất cứ điều gì rõ ràng.

Đối thủ Apple là Microsoft đã nhúng AI sâu vào hệ điều hành Windows của mình thông qua Copilot, thậm chí còn cố gắng thúc đẩy khái niệm PC AI bằng cách tung ra một loạt máy tính mang biệt danh Copilot+ PC. Giờ đây, Apple dường như đã sẵn sàng thách thức các đối thủ bằng việc mang đến một bản nâng cấp AI nghiêm túc cho Mac, cho phép máy bước vào kỷ nguyên AI sau một thời gian dài chờ đợi. Đây là một chương mới đối với Apple và sẽ rất thú vị để xem liệu công ty có thể cạnh tranh với các đối thủ lâu đời hơn và giành lấy vương miện AI cho riêng mình hay không.

Bài viết khác