Khi nào nên mua laptop chơi game?

  1. Ngày đăng: 22-05-2023
  2. Lượt xem: 43
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Khi nào nên mua laptop chơi game?

Khi nào nên mua laptop chơi game?

Dưới đây là hướng dẫn đến từ Laptop Mag, giúp các game thủ chọn thời điểm "vàng" để nâng cấp laptop chơi game .

Đâu là thời điểm thích hợp để mua máy tính xách tay chơi game? Đây là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra mỗi năm.

 

khi nao nen mua laptop choi game

 

Ảnh minh hoạ.

Thực tế, thị trường laptop chơi game có một số xu hướng, chẳng hạn như các sự kiện bán hàng và khi GPU máy tính xách tay mới nhất ra mắt. Nhưng trước tiên, hãy trả lời các câu hỏi dưới đây.

Bao lâu thì nên nâng cấp laptop chơi game?

Nhờ tối ưu hóa trò chơi trên phạm vi rộng của các hệ thống, trên thực tế, người dùng có thể sử dụng máy tính xách tay chơi game của mình trong 4-5 năm.

Việc duy trì hiệu suất vượt trội bằng việc nâng cấp laptop chơi game hàng năm khá tốn kém. Nhưng nếu không muốn chơi game với cài đặt đồ họa thấp trên các trò chơi trong tương lai, chu kỳ nâng cấp lý tưởng là 2-3 năm.

Thông thường, sự cải thiện tốc độ trong hiệu suất GPU là khoảng 20-30% mỗi năm. Với tốc độ tăng này, laptop sẽ đạt "bước nhảy" hiệu suất sau khoảng 36 tháng.

khi nao nen mua laptop choi game

Ảnh minh hoạ.

Nhưng nhờ các công nghệ như DLSS 3.0, người dùng có thể tận dụng tối đa tiềm năng từ GPU nhờ Trí tuệ nhân tạo – AI (Artificial Intelligence) và học máy – machine learning.

Máy tính xách tay chơi game cần bao nhiêu sức mạnh?

Đây là một ẩn số lớn, phụ thuộc rất nhiều vào mong muốn của người dùng. Nhiều người thường lầm tưởng tất cả các máy tính xách tay chơi game đều có khả năng chơi các tựa game AAA. Thực tế, việc lựa chọn chỉ phụ thuộc vào độ trung thực và hiệu suất người dùng đang tìm kiếm.

Tựa game Forza Horizon 5 là một ví dụ, đây là một trò chơi được tối ưu hóa tốt cho nhiều hệ thống. Laptop cần đạt tốc độ tối thiểu 60 FPS ở độ phân giải 1080p cho mỗi GPU:

u25cf RTX 3050: Thấp

u25cf RTX 3060: Trung bình

u25cf RTX 3070: Trung bình

u25cf RTX 3080: Trung bình

u25cf RTX 4050: Trung bình

u25cf RTX 4060: Cao

u25cf RTX 4070: Cao

u25cf RTX 4080: Cực cao

u25cf RTX 4090: Cực cao

Khi nào người dùng nên mua laptop chơi game?

Câu trả lời cho vấn đề này khá đơn giản: Hãy đợi đến ngày Thứ Sáu Đen tối hoặc đợt giảm giá cuối năm. Tuy nhiên, các đợt khuyến mại dành cho máy tính xách tay chơi game tuyệt vời xuất hiện khá thường xuyên trong suốt cả năm.

khi nao nen mua laptop choi game

Ảnh minh hoạ.

Game thủ có thể theo dõi các sự kiện chơi game hoặc các thương hiệu sản xuất máy tính xách tay chơi game lớn.

Có nên chờ laptop chơi game mới ra mắt?

GPU mới dành cho máy tính xách tay chơi game thường được giới thiệu tại Triển lãm công nghệ CES. Sau sự kiện này từ 3-4 tháng, tất cả các mẫu laptop chơi game được tích hợp GPU mới sẽ được ra mắt. Tiếp đó, các dòng laptop chơi game cũ hơn sẽ được giảm giá.

Tóm lại, việc mua laptop chơi game phụ thuộc vào 2 điều:

u25cf Nếu muốn sở hữu chiếc laptop chơi game mạnh nhất, không quan tâm đến giá bán, hãy nâng cấp ngay lập tức.

u25cf Nếu không bận tâm về hiệu suất và muốn tiết kiệm chi phí, sau khi dòng laptop chơi game mới ra mắt cùng thế hệ GPU mới, các phiên bản cũ được giảm giá sâu sẽ là những gợi ý tuyệt vời.

Bài viết khác