Giải mã bài toán khó khi lựa chọn giữa MacBook Pro và MacBook Air

  1. Ngày đăng: 14-03-2023
  2. Lượt xem: 71
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Giải mã bài toán khó khi lựa chọn giữa MacBook Pro và MacBook Air

Giải mã bài toán khó khi lựa chọn giữa MacBook Pro và MacBook Air

 

Khi mua một trong những máy tính xách tay của Apple, nhiều người sẽ băn khoăn về việc nên mua MacBook Air hay MacBook Pro vì mỗi sản phẩm đều có những lợi ích riêng.

Một số mẫu MacBook Air và MacBook Pro trông khá giống nhau về cấu hình, trong khi một số lại có sự chênh lệch rõ ràng để phân biệt sự tồn tại giữa hai kiểu máy. Tuy nhiên, nếu nắm bắt được một số chìa khóa nhất định, việc lựa chọn sẽ trở nên đơn giản hơn.

 

giai ma bai toan kho khi lua chon giua macbook pro va macbook air

 

Cả MacBook Pro và MacBook Air đều rất đáng mua.

Chìa khóa để phân biệt khi lựa chọn giữa MacBook Air và MacBook Pro chính là “sức mạnh”. Bất chấp những khác biệt tồn tại về mặt vật lý, sự khác biệt về sức mạnh là rất đáng kể. Đó là chìa khóa lớn phân biệt giữa hai mẫu MacBook Air M2 và MacBook Pro M2 Pro hoặc M2 Max. Trong thực tế, MacBook Air M2 là sản phẩm đầu tiên trong nhóm này sử dụng chip M2 bên trong. Về phần mình, MacBook Pro 14 inch và 16 inch có thể lựa chọn giữa M2 Pro hoặc M2 Max chỉ mới phát hành gần đây.

Sự hiện diện của những chip xử lý này là rất đáng chú ý. Mặc dù cả ba đều có khả năng mang lại trải nghiệm thực sự tốt nhưng M2 Pro và M2 Max rõ ràng mang lại cho MacBook Pro hiệu suất cao hơn nhiều, giúp nó có thể di chuyển các tác vụ hoặc quy trình cần nhiều năng lượng hơn. Nhưng ngay cả khi người dùng đặt yêu cầu về hiệu năng làm việc giữa hai mẫu, MacBook Air M2 cũng không phải “tầm thường”.

giai ma bai toan kho khi lua chon giua macbook pro va macbook air

MacBook Pro cung cấp sức mạnh xử lý tốt hơn nhiều so với MacBook Air.

Trên thực tế, một số điều mà nhiều người không tính đến nhưng đôi khi lại tốt chính là MacBook Air M2 có các lựa chọn RAM và bộ nhớ trong lớn. Với khoản tiền chi tiêu cho cấu hình tốt hơn, MacBook Air M2 vẫn có một chút lợi thế nhất định so với MacBook Pro M2 Pro có RAM ít hơn và bộ nhớ trong thấp hơn. Chính vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu là gì mà người dùng có thể quyết định xem liệu mẫu MacBook nào mới phù hợp nhất.

Chẳng hạn, nếu chỉ quan tâm đến hiệu năng xử lý các tác vụ, dòng MacBook Pro thực sự tốt hơn nhiều. Nhưng khi xem xét nhu cầu chạy nhiều ứng dụng đồng thời cũng như lưu trữ nội dung trên MacBook, MacBook Air với cấu hình RAM và bộ nhớ trong cao hơn sẽ rất ý nghĩa.

giai ma bai toan kho khi lua chon giua macbook pro va macbook air

Tuy nhiên thiết kế của MacBook Pro dày và nặng hơn.

Bên cạnh đó, một số điểm khác cũng có mức độ quan trọng nhất định mà người dùng cũng nên tính đến khi mua sắm MacBook Air hoặc MacBook Pro. Đầu tiên là kích thước màn hình mà người dùng cần làm việc và phù hợp cho việc di chuyển. Nếu cần màn hình lớn, không có lựa chọn nào khác ngoài MacBook Pro 16 inch bởi cả mẫu MacBook Pro 14 inch và MacBook Air 13 inch đều không cung cấp cho người dùng đủ kích thước cần.

Vấn đề tiếp theo chính là tính di động. Nếu cần một chiếc máy tính nhẹ và dễ dàng mang theo, MacBook Air chắc chắn là lựa chọn thích hợp nhất, trong khi MacBook Pro 14 inch ở giữa cả hai.

giai ma bai toan kho khi lua chon giua macbook pro va macbook air

MacBook Air vẫn nổi bật với tính di động.

Xét cho cùng, MacBook Air được thiết kế cho những người dùng cần sức mạnh và hiệu suất, nhưng không đến mức trở thành chuyên gia chỉnh sửa video, chụp ảnh hoặc các tác vụ yêu cầu nguồn năng lượng dồi dào. Đó là điều mà MacBook Pro có thể đáp ứng, cho dù đó là biến thể M2 Pro hay M2 Max.

Bài viết khác